0927.219.777

[CHUYÊN GIA] Biện pháp thi công hố ga thoát nước năm 2023

Biện pháp thi công hố ga là một hoạch định cực kỳ quan trọng . Nhằm đảm bảo quá trình thi công được thuận lợi, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật. Và đặc biệt là  tối ưu hóa nhân công.

Đặc biệt, còn đảm bảo an toàn hố ga trong quá trình sử dụng,  tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Với những yêu cầu cụ thể như trên. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 5 bước biện pháp thi công hố ga thoát nước đúng kỹ thuật nhất năm 2023.

Tại sao biện pháp thi công hố ga thoát nước đúng kỹ thuật là yêu cầu cực ký quan trọng hiện nay?

Đó chính là câu hỏi luôn luôn thường trực đối với các hộ gia đình trong quá trình xây dựng hoặc các nhà thầu còn non trẻ. Vậy tại sao phải cần quy trình biện pháp thi công hố ga? . Nếu không có quy trình biện pháp thi công hố ga thì công trình có hoàn thành đúng tiến độ hay không? . Những thông tin của chúng tôi nêu sau đây sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc về những câu hỏi trên.

Những thuận lợi khi hoạch định biện pháp thi công hố ga trong thực tế

Khi thi công đúng quy trình đã được kiểm chứng tất nhiên sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người trong quá trình sử dụng. Đó chính là đảm bảo sức khỏe của chính bạn và những người trong gia đình trong quá trình sử dụng, hoạt động hố ga.

  • Giúp thi công nhanh chóng, không vấp vấp bất cứ điều gì. Vì tất cả mọi thứ đã được khảo sát cũng như lên kế hoạch sẵn.
  • Đảm bảo phát huy được công năng xử lý nước thải, lọc rác của hố ga. Đồng thời, tránh ô nhiễm cũng như mùi hôi của rác thải trong quá trình phân hủy.
  • Lắp đặt hố ga đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo được độ bền cao, an toàn. Không xảy ra các vấn đề đáng tiếc, tai nạn cho xe, người đi bộ cũng như tính mạng con người.
  • Nếu lắp đặt không đúng kỹ thuật, không chính xác thì hố ga sẽ tồn tại lỗ hổng, gây ra tiếng động khi có vật nặng đè lên.
  • Đặc biệt cần phải làm nền móng hố ga kỹ càng để có thể đảm bảo kết cấu toàn bộ hố ga theo yêu cầu.

Sau đây là cụ thể 5 bước quy trình thi công hố ga thoát nước mà bạn cần lưu ý:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng hố ga

Dựa vào quy hoạch chung, cũng như bản vẽ mặt bằng đã định sẵn. Xác định chính xác mặt bằng thi công, các thông số chiều dài, rộng, cao

Dùng máy cắt bê tông nhựa, cắt theo đúng bản vẽ;

Dùng máy đào bánh xích nhỏ hoặc nhân công thủ công để đào theo đúng kích thước hố ga Lưu ý đào theo đúng kích thước đã được thiết kế trong bản vẽ.

Bước 2: Đổ lót đáy hố ga hoặc định vị hố ga

Trải một lớp lót bằng xi măng xuống dưới đáy của hố ga với kích thước theo đúng bản vẽ.

Bước 3: Xây hoặc lắp đặt hố ga

Sau khi lớp lót hố ga đã khô, cứng hoàn toàn. Thì tùy vào loại hố ga xây dựng mà chúng ta có phương án thi công tiếp theo như sau:

  • Đóng cốt pha và đổ bê tông hố ga hoặc xây hố ga bằng gạch đặc. nếu thi công trực tiếp tại vị trí yêu cầu.
  • Cẩu hố ga đã đúc sẵn vào đúng vị trí yêu cầu nếu sử dụng hố ga đúc sẵn.
  • Đối với hố ga composite cũng thực hiện tương tự như hố ga bê tông.

Kiểm tra cao trình hoàn thiện của hố ga theo đúng thiết kế. Nếu hố ga không thăng bằng hay cao trình không đúng . Phải thực hiện xử lý theo đúng bản vẽ đã phê duyệt.

Bước 4: đậy nắp điều chỉnh cao trình hố ga

Đóng nắp hố ga lại. Đây là bước quyết định của việc hố ga có chính xác hay không. Yêu cầu của khâu nầy là chỉnh hố ga sao cho mặt hoàn thiện hố ga bằng với mặt hoàn thiện mặt đường. Tránh tính trạng nhô lên hay thụt xuống.

Nếu chưa đảo bảo phải kiểm tra lại tất cả các bước trên để đảm bảo chính xác nhất.

Bước 5: Gia cố hố ga đúng kỹ thuật

Tiến hành điều chỉnh, căn chỉnh toàn bộ hố ga. Đảm bảo xung quanh hố ga không có các lỗ hổng.

Tiến hành gia cố xung quanh hố ga bằng nhựa đường, bê tông, đá dăm . Nhằm đảm bảo hố ga đạt được các yêu cầu kỹ thuật . Cũng như đảm bảo độ bền khi tiến hành sử dụng lâu dài.

Chú ý trong quá trình thi công hố ga

Trang bị biển báo, tín hiệu cảnh báo trong quá trinh thi công hố ga. Tránh trường hợp tai nạn đặc biệt là đối với khu vực đông dân cư, tập trung nhiều trẻ nhỏ, hoặc trong điều kiện thời tiết phức tạp.

Đó là tất cả biện pháp thi công hố ga thoát nước . Để các kỹ sư, công nhân có thể tham khảo nhằm thi công đạt được yêu cầu kỹ thuật.

Đây chỉ là đặc điểm thi công nhỏ nhưng có thể ứng dụng triển khai công trình ở quy mô lớn hoặc cũng có thể áp dụng ở quy mô hộ gia đình. Trong nhiều trường hợp, nhiều công trình gia đình . Thì cũng cần phải ứng dụng triệt để những yêu cầu trên để tránh gây ra những vấn đề phức tạp trong quá trình sử dụng về sau.

Nếu bạn có bất cứ những thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi . Để hoàn thiện biện pháp thi công hố ga chuẩn xác nhất để có thể ứng dụng trong nhiều công trình để đạt hiệu quả cao nhất.